Thứ 7, ngày 16 tháng 12 năm 2017
"Mưa thu còn đọng bên thềm. Cây vàng lá úa thâu đêm rụng đầy. Bừng lên giọt nắng ban mai. Chuông chùa ngân nhẹ nay ngày Vu Lan" - Thích Thiện Phước.

Mây khói hoàng hôn.

may khoi.Thích Thiện Phước

 

Tất cả sự vật hiện tượng luôn luôn thay đổi theo chu kỳ sanh sanh diệt diệt, con người sanh ra rồi mất đi, cảnh vật sum xuê tươi tốt rồi lại héo tàn, đó là định luật muôn thuở của vũ trụ nhân sinh. Cuộc đời như áng mây trôi lênh đênh trên nền trời, chuyện thành trụ hoại không, sanh già bệnh chết khác nào như màn kịch trên sân khấu, cứ thay đổi mãi. Như vậy ta có chắc gì mạng sống của mình tồn tại trăm năm. Cuộc vui chơi nào cũng đến hồi kết thúc, đường nào cũng có những lối rẽ quanh co.

nen mk

Song tất cả đều là những bài pháp để chúng ta thực tập quán niệm về vô thường, khi bạn nhìn thấy những chiếc lá úa vàng trên vòm cây xanh biếc, một tiếng chuông chùa ngân vọng trong đêm, dường như đang đánh thức để tìm lại chính mình trong giây phút thực tại. Hãy sống vì mọi người và chân thật với mình trong từng ý niệm. Bởi vì chánh niệm là một chất liệu giúp ta làm tươi mát mảnh đất khô cằn của tâm thức.

Chuông chùa văng vẳng ngân xa

Hồng hơn tím lặng mây là đà bay

Gió chiều cành lá lung lay

Một vầng trăng khuyết sương phai quyện mờ.

◊◊—————————————————◊◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
491856
Total Visit : 390168
peuterey outlet piumini woolrich outlet woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher max maillots maillots de foot pas cher nike tn pas cher nike tn parajumper pas cher parajumper pas cher parajumper pas cher golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi