Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Nếu có một ngày mai.

neu co

Thích Thiện Phước

 

Vì biết ngày mai không trở lại

Thì hôm nay đừng vụn dại thơ ngây

Sống là để hạnh phúc đắp xây

Cho ý nghĩa ngày ta đang hiện hữu…

a

Càng lắng nghe thì càng hiểu đời, có những lúc cần phải nói, có những khi cần phải im lặng, im lặng để lắng nghe, nghe tất cả, học tất cả từ cỏ cây hoa lá, con người,… thậm chí trẻ con nói đúng cũng phải cám ơn cúi đầu và lắng nghe, vì càng nghe càng hiểu, nói mà không lắng nghe thì đôi khi mình nói sai mà không biết, càng nhìn thì càng thấy rõ, càng đi xa thì càng khôn, cái khôn cái hiểu biết không chỉ giới hạn ở sách vở, mà còn là kinh nghiệm thực tế. Cho nên mới có câu “nghề dạy nghề, hay cái khó nó ló cái khôn”, nhưng đừng để cái khó nó bó cái khôn là được, càng khó càng khôn, càng khắc nghiệt thì càng bên bỉ, gừng càng già càng cay. “Có người mới sanh ra đã biết, có người học rồi mới biết, có người học rất vất vã lắm mới biết, nhưng cái biết vẫn là một – Khổng Tử”.

Phật pháp có đến tám vạn bốn ngàn pháp môn nhưng rốt ráo là giải thoát sanh tử khổ đau. Điểm đến thì có một, nhưng ngã đi thì muôn trùng. Càng lên núi cao thì tầm nhìn càng rộng, càng trải nghiệm với đời thì càng giúp ta đủ khôn lớn và thấy đời quá mênh mông.

“Nẻo luân hồi con đi mòn mỏi

Dưới Phật đài xin nguyện qui y”

 

◊-◊——————————————————-◊-◊

 

 

 

Những Bài Viết Liên Quan
1068507
Total Visit : 966819