Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

QUÃNG ĐƯỜNG CÒN LẠI

Quang duongThích Thiện Phước

     Đời như một cuộn phim có lúc vui lúc buồn, có lúc thăng lúc trầm và có những chuyện xảy ra ngoài dự đoán của bạn. Cuộc sống không yên ả bình lặng, khi chúng ta làm bất kỳ việc gì dù ít hay nhiều cũng có những trở ngại xảy ra. Ta đừng bất lực, hãy bình thản quán xét kỹ càng, thậm chí đôi lúc mình chán nản tuyệt vọng hoàn toàn không còn khả năng để tiếp tục đứng dậy đi tiếp trên quãng đường còn lại. Chỉ có một niềm tin kiên cường, một nghị lực phi thường thì mới vượt qua được, muốn đạt đến mục đích bạn hãy quyết chí với trái tim đầy nghị lực và làm nhiều việc thiện lợi gây tạo phước duyên. Trên thế gian nầy có nhiều chênh lệch, mỗi một cá thể, một con người, có một khoảng trời riêng biệt, không ai giống ai cả. Tuy Phật tánh thì ai cũng như nhau, nhưng vì tạo nghiệp sai khác nên dẫn đến y báo chánh báo nghiệp báo cũng khác nhau.

nn

     Có lẽ chúng ta cũng từng suy tư tại sao có người suốt đời lo âu vất vả nhưng vẫn đau khổ khó khăn, có người thì nhàn nhã hạnh phúc giàu sang, có người thì chưa từng làm một việc lành nào cả mà lại có nhiều may mắn, có người thì làm thiện đọc kinh nhưng thường bị họa hoạn bất an… tất đều bình đẳng trước mệnh đề nhân quả.  Minh Tâm Bảo Giám có câu: “Nhơn nguyện như thử như thử; Thiên lý vị nhiên vị nhiên”. Có nghĩa là con người mong ước như thế như thế, nhưng lẽ trời thì chưa được chưa được. Còn tùy thuộc vào nhân quả bạn ạ!.

◊-◊——————————————————◊-◊

 

 

Những Bài Viết Liên Quan
1068520
Total Visit : 966832