Thứ 3, ngày 20 tháng 11 năm 2018
" ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ CỨU CHÚNG SANH, CHỮA LÀNH BỆNH TẬT, XÓA PHÂN TRANH, MANG VỀ NHÂN THẾ XINH CÀNH TRÚC, ĐEM ĐẾN CUỘC ĐỜI ĐẸP BỨC TRANH "

THƯ VU LAN 2018

Thư Vu lan 2018

 Báo Giác Ngộ

 

          Kính thưa quý vị ! 

          Trong thế giới thông tin bùng nổ hôm nay, qua các kênh tiếp xúc hàng ngày, dưng như cái xấu có xu thế áp đo. Nhưng cũng trong ngồn ngộn thông tin đó, vẫn có những mẩu tin, những đoạn clip ngắn chạm đến trái tim, làm nao lòng người khi xem, vực dậy niềm tin.

          Đó là những câu chuyện thực tế, sống động về tình thương, hiếu hạnh của những con người rất đỗi bình thường, với các việc làm không to tát, không ồn ào, mà hết sức dung dị và mộc mạc.

lathuts.jpg
Mùa cài hoa hồng lên áo, nhắc nhớ “tình thương vạn đời” – Ảnh minh họa

          Như một lâu đài, dẫu to lớn và kỳ vĩ ra sao, thì nền móng cũng được dựng nên từ những hạt cát nhỏ bé, những chất liệu li ti. Văn hóa cũng vậy, bắt đầu từ nhận thức sự sống là tương quan mật thiết, có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, có thầy tổ, có đất nước… mới có mình.

          Văn hóa không phải thể hiện ở sự hào nhoáng hình thức, mà thường chân chất, tự nhiên, những việc nhỏ bé đi thường. Báo hiếu không phải cứ đến tháng Bảy mới thực hiện, đây là mốc thời gian ước lệ nhắc chúng ta, những ai quay cuồng trong cuộc mưu sinh, cần ý thức về hiếu đo – điu căn bản làm nên nhân phẩm.

          Với Phật giáo, rằm tháng Bảy âm lịch cũng là dịp kết thúc ba tháng an cư kiết hạ chuyên tâm tu học hành trì của người xuất gia. Người tu làm việc đo để không bị các cám dỗ đi thưng tác động làm lệch hướng chính là nhờ năng lượng tâm linh này.

          Do đó, tui đạo, sự trưởng thành của ngưi tu thưng được xác tín bằng tuổi hạ. Giá trị đo đức của người tu không gì khác là sự thăng tiến trong đời sống trải nghiệm tiến trình hưng thượng giải thoát theo con đường của Phật.

          Chính hiếu hạnh thể hiện qua tình thương mộc mạc chân thật sẽ làm nên chất liệu cho tình người lâu dài; và sự tu tập miên mật, phạm hạnh của người xuất gia sẽ là bồi đắp cho niềm tin, sự ngưỡng mộ của sốđông đối với đạo Phật. Một cách nói khác, đó chính là quyền lực mềm cho mục tiêu ổn định, hội nhập và phát triển của một cộng đồng, xã hội.

        

◊-◊———————————————————–◊-◊

Những Bài Viết Liên Quan
625204
Total Visit : 523516
peuterey outlet piumini woolrich outlet woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher doudoune moncler pas cher max maillots maillots de foot pas cher nike tn pas cher nike tn parajumper pas cher parajumper pas cher parajumper pas cher golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi golden goose saldi