Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

CẢM NIỆM SINH THÀNH

Cam niem

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát.

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni.

Cứ mỗi độ thu sang những chiếc là vàng rơi rụng, cảnh vật như đang trầm lặng, chuẩn bị vươn mình chào đón những ánh sáng lung linh của mùa thu êm dịu, cũng đã báo hiệu cho chúng con biết mùa Vu lan đã đến. Một lần nữa chúng con lại được lắng đọng tâm tư, để hoài niệm về nguồn yêu thương trong cuộc đời, thắp lên ngọn đèn Báo Ân sanh thành dưỡng dục trong lòng chúng con.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

nen vu lan

 

 

Tháng Bảy lại về, mùa báo hiếu lại đến. Không khí u buồn của những ngày cuối thu làm cho chúng ta cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về cuộc đời, nghĩ về mẹ – về cha. Những mẹ cha quá cố bảy đời và cả những mẹ cha hiện tại.

Mẹ là quê hương, mẹ là tất cả. Tình thương của mẹ dành cho con như nước trong nguồn không bao giờ cạn kiệt. Suốt cả cuộc đời mẹ chỉ biết sống, hy sinh cho hạnh phúc của con. Nếu biển Thái Bình mênh mông nước thì tình thương của mẹ dành cho con cũng như thế. Kể sao công ơn sinh thành của mẹ, công lao dưỡng dục của cha. Vì thế người xưa thường nói:

Còn cha gót đỏ như son


Một mai cha mất gót con đen sì.

0.1

Chín tháng cưu mang mẹ phải chịu bao vất vả. Rồi con chào đời cho đến lúc trưởng thành là cả một khoảng thời gian cha mẹ luôn lo lắng, chăm sóc cho con, những gì tốt đẹp nhất mẹ đều dành trọn cho con. Tình thương của cha mẹ dành cho con không bao giờ cạn.

Vu lan là ngày của tình thương, ngày hiếu hạnh của những người con có mặt trên cuộc đời,để chúng con luôn được báo đền thâm ân. Giờ đây chúng con xin dành trọn tâm tư thành kính hướng về những đấng sanh thành, nguyện nổ lực tinh tấn tu học và luôn là người con chí hiếu để báo đền thâm ân.

Nam mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát.

Thích Thiện Phước St.

◊-◊————————————————————-◊◊

 

 

Những Bài Viết Liên Quan
1086146
Total Visit : 984458