Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Hiểu biết thương yêu.

hieu bietThích Thiện Phước

Cuộc sống có rất nhiều tình thứ tình thương, nhưng không có một tình thương nào cao cả vĩ đại bằng tình thương trong đạo Phật. Đấy chính là nguồn cội để đưa ta đến quả vị giác ngộ giải thoát, một tình thương vô điều kiện chỉ cho đi chứ không mong cầu trở lại. Song tình thương ấy phải được nuôi dưỡng và phát triển từ tình thương yêu cha mẹ, anh chị em trong gia đình, rồi dần dần phát triển đến những những người xung quanh và lan rộng đến tất cả mọi loài trong pháp giới. “Tâm từ phải được rải khắp cho mọi chúng sanh, phải bao trùm vạn vật, phải sâu rộng đậm đà như tình thương của một từ mẫu đối với đứa con duy nhất, săn sóc bảo bọc con, dù cho nguy hiểm đến tánh mạng cũng vui lòng” – Kinh Từ Bi.

Tình thương yêu là một đức tính quan trọng nhất đối với hành giả trong Phật giáo. Bạn thử tưởng tượng xem nếu như hai người đang có sự bất bình về một vấn đề nào đó họ sắp sửa tranh cãi hơn thua, ấu đả lẫn nhau, trong đó nếu có một người biết vận dụng tình thương yêu đến người đang phản kháng với mình, thì chắc hẳn là không có những nỗi khổ đau thù hằn đáng tiếc xảy ra. Tại sao? Vì ta ý thức được rằng họ cũng đang có tâm trạng đau khổ như mình. Kinh Phạm Võng Phật dạy:Tất cả chúng sanh đều là cha mẹ ta từ nhiều đời ta điều thác sanh trong đó”.

Hinh anh hieu biet thuong

Chân lý vi diệu của đạo Phật đi vào lòng người để giải trừ nhưng phiền não khổ đau, như ánh bình minh vừa ló dạng phía chân trời, xua tan đi biết bao hắc ám vô minh của màn đêm tội lỗi đang ngự trị trong tiềm thức của chúng ta.

Sáng ngày lễ Phật tụng kinh

Cầu cho muôn loại chúng sinh an lành

Đem lòng từ độ chúng sanh

Phát lòng đại nguyện tu hành gắng công.

◊-◊—————————————————–◊-◊

      

              

 

        

    

Những Bài Viết Liên Quan
1068659
Total Visit : 966971