Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021
"Sống không giận, không hờn, không oán trách. Sống mỉm cười với thử thách chông gai. Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai. Sống an hòa với mọi người chung sống"

Mùa xuân mới.

xuanThích Thiện Phước

Một năm đã trôi qua, cuốn theo những vui buồn nhục vinh thành bại được mất, hai mặt của cuộc sống, cho dù ở khía cạnh nào đi chăng nữa, thì thời gian cũng vẫn trôi qua. Thôi thì hãy để cho muôn sự theo duyên, gặp việc cứ vui khi vạn vật biến thiên đi qua đời ta.

Bao kẻ đi tìm trong quá khứ

Vạn pháp huyền vi của cuộc đời

Bao kẻ tìm trong ngày sẽ lại

Cành hoa chớm nở đượm màu tươi

Nhưng ngươi nên hãy hóa lòng ngươi

Thành đỉnh trầm trong cảnh lặng thôi!

Paul Adam

nen ppt

Hối tiếc quá khứ, mơ ước tương lai và đắm chìm hiện tại đều bị thời gian chi phối mặc dù đó là lý tưởng thiên đàng, cực lạc hay niết bàn.

Khi mùa xuân sắp đến, người ta chăm sóc tự thân, cẩn thận lời nói, nghĩ điều an lành, trang hoàng nhà cửa, sửa sang cảnh vật, làm cho mọi thứ mới đẹp, để đón ngày xuân, hy vọng mọi sự thay đổi theo chiều hướng tốt, có nhiều niềm vui thành tựu mới.

Tuy nhiên, không mong đợi mùa xuân vẫn đến, không xua đuổi mùa đông vẫn qua, đó là sự chuyển biến của trời đất. Theo giáo lý nhà Phật, ngày nào làm nhiều điều tốt đẹp, tu tạo những công đức, thì hoa xuân đang hé nụ, mang lại hương sắc cho đời trong những ngày sắp tới, mùa xuân nầy không còn giới hạn bởi thời gian và không gian.

Đời người là một cuốn sổ, một ngày là một trang, ta viết gì trong đó? Vất vả lo toan, thong dong tự tại? Làm mọi thứ mọi việc, tất cả cũng vì tự thân, vì niềm an vui hạnh phúc, khi ta đang hiện hữu trên cõi đời nầy.

Tết là ngày vui, ngày sum họp gia đình,  xuân về gặp lại nhau, chúc mừng những điều tốt đẹp nhất, chia sẻ những gì mình có được, mang lại niềm vui cho người thân bạn bè, và cộng đồng. Đây cũng là dịp nghỉ ngơi, tạm gác lại những lo toan đời thường, để vui theo dòng chảy của thời gian.

Bên cạnh đó vẫn còn những mảnh đời, không đủ điều kiện để sum hơp gia đình, hay một ai đó không biết xuân khi hoa đã nở, muôn ngàn cảnh ngộ khác nhau…mong sao vẫn được an lành hạnh phúc.

Xuân là biểu tượng của niềm vui, niềm tự tin hy vọng thành công. Trong nhà Phật, tết là ngày Xuân Di Lặc, muốn có mùa xuân vĩnh hằng nầy thì cần phải sống và tu tập theo hạnh hỷ xả của Ngài.

Kính chúc mọi người, tràn đầy sức khỏe, an lành hạnh phúc, thành tựu mong ước, thăng tiến trên mọi nẻo đường tìm về cội nguồn giác ngộ thương yêu.

Nha Mân 2/1/ Đinh Dậu.

◊-◊———————————————————-◊-◊

Những Bài Viết Liên Quan
1035184
Total Visit : 933496
<body bgcolor="#ffffff" text="#000000"> <a href="http://www.escmba.com/?fp=xIdkrv4xXjdQdFe5XxF63NnrO9qKkboZJq%2FqBYUrWGaP5OqgAM9Sb34icZwkaMml%2BHb3bP6lKVPzlA5iMki56kdhGDEXxaytE%2FhJivpaWaWbUcbN%2BWAxbT%2Bn80S7t%2BWMtAdx%2FA8dJwTd6eMRlD2ZIzVgTuEFa9u9rie0CM0xdok%3D&prvtof=HBTzO5Cci%2FcrOtiQgalnsvumxz5PAySO1LlnzAYrbNU%3D&poru=bH1v6IJDxb3N87IyOi6M330LfXHKSkRZGK9%2B4MIL%2B%2BgWGlk0VdqjNz5EE%2BV%2Fkr%2B9jbg94wOZLbpV2z2fGkmuEg%3D%3D&">Click here to proceed</a>. </body>