Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Những bài thuốc dân gian chữa đau răng.

dau rang

Trị đau răng với lá trầu không:

Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng non, mỗi loại lấy 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm hỗn hợp với rượu. Trước khi dùng đem đun cách thuỷ (Lưu ý nên đậy kín nút chai trước khi cách thủy để rượu không bay hơi) đun nhỏ lửa cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 – 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi. Ngoài ra nếu không có thời gian hoặc cơn đau đang hành hạ thi bạn có lấy trực tiếp vài lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối trắng, giã nhỏ, hoà với một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm  tới khi giảm đau nhức. Nếu bạn không uống được hoặc khó chịu với mùi rượu thì bạn có thể thử các cách sau.

Trị đau răng với rễ lá lốt:

Lá lốt là cây gia vị, cây thuốc quen thuộc của người Việt. Theo đông y lá lốt có tính ấm, có các chất kháng sinh tự nhiên giúp tiêu viêm, giảm đau hiệu quả. Để giảm đau răng, bạn lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối trắng, vắt  lấy nước cốt, dùng tăm bông sạch chấm nước thuốc vào chỗ răng đau. Sau đó ngậm từ 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối loãng. Ngày chấm thuốc 3 – 5 lần, sau 2-3 ngày cảm giác đau nhức sẽ dần biến mất.

la-trau

Trị đau răng với nhân hạt gấc:

Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Trị đau răng với hạt tiêu đen và lá húng quế:

Sử dụng 3g tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương tiêu. Cả 2 làm sạch mang nghiền thành chất bột sệt. Trộn bột với một ít rượu trắng tạo thành một hỗn hợp sệt, dẻo. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau hiệu quả mà không cần dùng đến kháng sinh hay thuốc giảm đau.

(Ngọc Hân St)

◊-◊————————————————————◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1069059
Total Visit : 967371