Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021
"Sống không giận, không hờn, không oán trách. Sống mỉm cười với thử thách chông gai. Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai. Sống an hòa với mọi người chung sống"

Nóng giận và biết ơn.

nong gian

Khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc chuyện ấy lên đá nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi.

Có hai người bạn đang dạo bước trên sa mạc. Trong chuyến đi dài, hai người nói chuyện với nhau và đã có một cuộc tranh cãi gay gắt.

Không giữ được bình tĩnh, một người đã tát người bạn của mình. Người kia rất đau nhưng không nói gì. Anh chỉ lặng lẽ viết lên cát rằng: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã tát vào mặt tôi”.

Họ tiếp tục bước đi cho tới khi nhìn thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định sẽ dừng chân và tắm mát.

nen tinh ban

Người bạn vừa bị tát do sơ ý bị trượt chân xuống một bãi lầy và ngày càng lún sâu xuống. Nhưng người bạn kia đã kịp thời cứu anh.

Ngay sau khi hồi phục, người bạn suýt chết đuối khắc lên tảng đá dòng chữ: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã cứu sống tôi”.

Người bạn kia hết sức ngạc nhiên bèn hỏi: “Tại sao khi tớ làm cậu đau, cậu lại viết lên cát còn bây giờ lại là một tảng đá?”.

Và câu trả lời anh nhận được là: “Khi ai đó làm chúng ta đau đớn, chúng ta nên viết điều đó lên cát nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan những nỗi trách hờn.

Nhưng “Khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc chuyện ấy lên đá nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi”.

 

(St)

◊-◊———————————————————–◊-◊

Những Bài Viết Liên Quan
1034820
Total Visit : 933132
<body bgcolor="#ffffff" text="#000000"> <a href="http://www.escmba.com/?fp=ZeFKhch7QU6A1F%2FOo9FF%2Ff9aarsPskTOqOthRzXVsMsAuIL%2FBB2hgallQcsP%2BUw07Yl8HDJILweNI%2F9wK1iGvtf5IEW1MQNMBFGc17mmEhIb3SIbtPbfCuVOtb27ZCJbwOk4KrVORDYbkSFphUAp1D10hCxx35uzn7cEG0AKh7o%3D&prvtof=EfUzVW%2Fh%2BChwhnJFlmgTo8M9wMTOASWrUipU0D2Ncgw%3D&poru=Ql9rr6gZUh8IVn07kGRZujFTzai3fMSa9GUHhDypaAs7rh2JwLgUQOIlWeTzaOsKwmE1yx3r9KSszbBhLOpabw%3D%3D&">Click here to proceed</a>. </body>