Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Tác dụng của quả chuối.

qua chuoi.

- Ợ nóng: Trong quả chuối có thành phần kháng axit một cách tự nhiên nên sẽ giúp giảm chứng ợ nóng nhanh chóng, thậm chí chỉ trong một phút. 

- Ổn định huyết áp: Chuối giàu kali và hầu như không có natri nên rất tốt cho tim. Duy trì thói quen ăn chuối thường xuyên có thể làm giảm huyết áp cao và ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.

- Cung cấp năng lượng: Loại trái cây này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và carbs đường huyết thấp nên có thể tăng cường sức khỏe dẻo dai. Lượng kali cao trong chuối còn giúp ngăn ngừa hiện tượng chuột rút. Bạn nên ăn chuối trước khi tập luyện thể thao.

nen qc

- Tốt cho người thiếu máu: Những bệnh nhân đang phải điều trị thiếu màu nên duy trì thói quen ăn chuối mỗi ngày vì thực phẩm này cung cấp sắt, kích thích sản xuất hemoglobin, cần thiết cho quá trình cung cấp máu của cơ thể.

- Hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm: Bên cạnh các biện pháp về y học, chế độ dinh dưỡng cũng góp vai trò quan trọng trong điều trị bệnh trầm cảm. Chuối rất giàu trytophan và khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin – là chất dẫn truyền thần kinh giúp người bệnh có tâm trạng tốt hơn. Ngay cả khi bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản thì việc ăn một quả chuối cũng sẽ đem lại tác dụng tích cực.

- Chữa bệnh táo bón: Các chất trong chuối có thể kích thích nhu động ruột, giúp việc tiêu hóa tốt hơn.

- Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể: Kết quả nghiên cứu này gây nhiều bất ngờ nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các thành phần trong quả chuối có thể giảm nhiệt độ, làm mát cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy nóng trong người thì loại hoa quả này là rất thích hợp.

(Ngọc Hoa St)

◊-◊——————————————————————◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1086151
Total Visit : 984463