Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Tác hại của việc ăn nhiều đường.

an nhieu duong

Tăng glucoza trong máu, suy nhược và mệt mỏi: Nghiện đường dẫn tới hàm lượng trong máu tăng cao hoặc không ổn định dẫn tới tình trạng mệt mỏi, đau đầu. Đường có sự “quyến rũ” lớn, nên khi bạn ăn để giải quyết cơn thèm thì càng ăn càng thấy thèm.

Tăng nguy cơ béo phì: Ăn nhiều thực phẩm chứa đường thì nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim sẽ càng cao và có thể liên quan đến nhiều loại bệnh ung thư.

Gây sâu răng: Khi đường bám vào răng, khả năng gây sâu răng của nó cao hơn tất cả các loại thức ăn khác. Với người già khi men răng càng kém thì khả năng kích thích của đường càng cao, càng dễ bệnh.

Dẫn đến bệnh tim: Việc nhiễm trùng lặp đi lặp lại như nhiễm trùng lợi là một trong những tác nhân thúc đẩy sự phát triển bệnh liên quan đến động mạch vành.

11v

Cản trở chức năng miễn dịch của cơ thể: Nhiều nghiên cứu khẳng định, đường có tác động không tốt đến hệ miễn dịch của cơ thể con người.

Gây thiếu chất crôm: Crôm là một trong những khoáng chất có chức năng giúp điều hoà lượng đường trong máu. Crôm có nhiều trong các loại thịt, hải sản và thức ăn thực vật. Đường và thực phẩm nhiều hydratcacbon khác đã “cướp” mất nguồn cung cấp crôm trong các loại thực phẩm này.

Ngăn cản hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng: Ăn đường nhiều thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốt pho, magiê và sắt. Việc hấp thụ dinh dưỡng ở người lớn tuổi đã nhiều khó khăn thì ăn nhiều đường càng cộng hưởng để bạn thiếu chất.

Gây stress: Đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hormone gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội.

Đẩy nhanh quá trình lão hoá: Một phần đường sau khi vào trong máu trở thành protein. Chúng góp phần làm mất tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. Lượng đường lưu thông trong máu càng lớn thì càng đẩy nhanh quá trình lão hoá.

(St)

◊-◊————————————————————-◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1085917
Total Visit : 984229