Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Tại sao ngọn nến của con không cháy?

ngon nenTrong thành phố nọ có hai mẹ con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người mẹ quá đau khổ, tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Bà chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Bà tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.

Một hôm, ngưòi mẹ ngủ thiếp đi và bà mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, bà gặp một đoàn người rước đèn. Tất cả ngọn đèn đều lung linh toả sáng, trừ ngọn đèn của đứa bé cuối. Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không được thắp sáng. Nhìn kỹ hơn, bà nhận ra đứa bé ấy chính là đứa con gái bé bỏng của mình.

nc

Bà tiến lại gần và hỏi con rằng: “Tại sao nến của con lại không cháy?”. Bé gái đã đáp rằng: “Con đã cố lắm nhưng không được mẹ à! Mỗi lần con thắp lên ngọn nến thì những gịot nước mắt của mẹ lại dập tắt hết ngọn nến của con rồi!”.

Đến đó thì người mẹ choàng tỉnh. Từ đó, bà lấy lại thăng bằng, lại sống vui vẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh bởi bà không muốn những giọt nước mắt của bà lại dập tắt ngọn nến hy vọng của con bà.

Nước mắt chỉ có thể xoa dịu phần nào, chứ không thể làm tan biến hoàn toàn nỗi mất mát lớn lao. Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng. Bởi ngoài kia, đâu đó, ở một nơi nào đó, người thân của bạn đang nhìn bạn mỉm cười khi biết bạn sống an vui.

 

Thích Thánh Tuệ

◊-◊————————————————————————-◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1068665
Total Visit : 966977