Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Quay đầu là bờ.

quay dau.

Có một vị Thiền sư tu hành lâu năm ở trên núi, nhà sư muốn phổ biến nói cho mọi người hiểu về thuyết nhân quả của nhà Phật. Một hôm nhà sư đi xuống núi đến vùng quê, hôm ấy là phiên chợ rất đông người mua bán tấp nập.

Nhà sư bắt đầu nói chuyện thuyết nhân quả của nhà Phật cho mọi người nghe, dân chúng hiếu kỳ ngồi lại xem rất đông. Bỗng có gã đầu Gấu cao lớn, mặt hung dữ từ đâu bước vào quát mắng và chỉ tay vào mặt nhà Sư nói:

Này Ông Sư, ông hãy về chùa mà ăn xôi, ăn oản, đây là vùng đất làm ăn của tôi. Ông đừng nói khoác, nói láo ở đây làm gì nữa ?.

Đợi tên đầu Gấu nói xong, Nhà sư liền tát một cái vào mặt tên đầu Gấu, tên đầu Gấu bị tát bất ngờ trước đám đông bị quê độ. Hắn thầm nghĩ chắc ông Sư này ở đâu đến đây, không biết tiếng tăm lừng lẫy của hắn. Dân vùng chợ này nghe đến hắn là sợ khiếp vía, không ai dám đụng tới sợi lông chân của hắn…

1

Lập tức gã đầu Gấu trợn mắt hung dữ dơ nắm đấm giáng thật mạnh vào mặt nhà sư. Bị cú đấm mạnh bất ngờ, nhà sư bị ngã ngục xuống đất… Dân chúng chứng kiến bị hoảng loạn sợ hãi, tính rời đi chỗ khác, họ không muốn dây với gã đầu Gấu hung dữ này nữa. Nhà sư ngồi dậy miệng dính đầy máu, dơ tay nói với mọi người.

Bà con khoan hãy đi, để nghe tôi nói hết đã: Đây là một minh chứng cụ thể, vừa rồi tôi tát anh kia Là nhân. Ngay lập tức nhận cú đấm gấp trăm lần là quả. Nhân Quả công bằng của nhà Phật không thiên vị bất kì ai, đó là quy luật của vạn Pháp…. Trồng ớt được ớt, trồng cam được cam. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, đó là quy luật tất yếu trong cuộc sống dành cho chúng ta..

Gã đầu Gấu nghe vậy liền trộm nghĩ, mấy chục năm nay mình gieo bao nhiêu tội ác tày đình ở vùng quê nghèo khó, ức hiếp mọi nhà, cho vay nặng lãi cắt cổ, chém giết không nương tay. Gieo bao nhiêu ác nghiệp, nay tuổi đã cao rồi sẽ già yếu, nếu không rửa tay gác kiếm. Thì bọn trẻ lớn lên cao tay hơn sẽ định mạng sống của mình khó thoát khỏi cái chết. Quay đầu là bờ lúc này cũng chưa muộn, tốt nhất theo Thầy.

Gã đầu Gấu bước tới quỳ trước nhà sư xin lỗi: Thưa Thầy con có mắt như mù và xin Thầy nhận con làm đệ tử theo Thầy lên núi tu hoc, từ nay con xin ăn mày cửa Phật, thành tâm sám hối những tội ác mà con gây ra từ xưa đến nay…

Nhà sư vui vẻ đồng ý, nhận con làm đệ tử… Dân chúng vỗ tay hoan hỉ, ai cũng vui mừng. Vì vùng quê nghèo từ nay được bình an không sợ cảnh bị chém giết… mọi người tiễn Thầy trò nhà sư về núi…

(St)

◊◊————————————————–◊◊

Những Bài Viết Liên Quan
1069014
Total Visit : 967326