Thứ 3, ngày 28 tháng 5 năm 2024
"Mùa báo hiếu ghi công đức mẹ dưỡng cha sinh, Hội Vu Lan nhớ tinh thần thầy tổ truyền dạy" KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2023

Bài học về niềm tin.


Bai hoc

Đối với cuộc sống nếu không có niềm tin sẽ không bao giờ cảm nhận được những giá trị mà cuộc sống mang lại. Đối với tình yêu nếu không có niềm tin sẽ không bao giờ có một hạnh phúc bền vững. Đối với anh em bạn bè nếu không có niềm tin sẽ mất dần đi những bờ vai khi khốn khó. Vì vậy:

Hãy đặt niềm tin đúng chỗ, đúng người và đúng thời điểm. Một người nói hay chưa hẳn đã là một người tốt vì vậy đừng tin tất cả những gì người ta nói. Cũng vậy, một người viết hay chắc gì không phải là kẻ giả tạo, vậy nên đừng tin hết vào những gì người ta viết. Hãy tin vào cảm xúc của mình khi nghĩ và đối diện với họ, bởi niềm tin vững chắc nhất trên cuộc đời này có lẽ là cảm xúc bản thân…

Hành động của một người nói lên sự thật. Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế, hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.

Nen chap tay

Những người bạn gặp trong cuộc đời đôi lúc sẽ muốn bạn, lấy của bạn, yêu bạn, ghét bạn, đối xử xấu với bạn, cứu bạn và làm vỡ tim bạn, nhưng cuối cùng… tất cả những điều đó làm nên bạn. Đúng vậy, cuộc sống không hề đơn giản, có kẻ tô bóng vẻ bên ngoài bằng sự hào nhoáng, ngược lại có những con người họ sống bằng cái giá trị thật của chân lý là cuộc sống bình dị và mỉm cười với thành bại hơn thua.

Tự nhủ, mỗi người chỉ sống có một lần nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

(St)

 

◊-◊—————————————————————————–◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
406947
Total Visit : 305259