Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Nhặt lá thu rơi.

nhat laThích Thiện Phước

Chiều tím bình lặng, khói toả mù khơi, mùa thu mưa bay lá vàng rơi, một dòng sông trôi, cánh nhạn chao nghiêng tận chân trời, chiếc thuyền nơi trùng dương mênh mông xa và càng xa…

Ngàn trùng sương gió ngân nga, rạng ngời dương quang khi ánh bình minh sang. Cuộc đời nào cũng dãi dầu mưa nắng, nhiều nỗi bâng khuâng, như bóng phù vân tan hợp. Có lúc vô tình đánh mất tưởng chừng như gặp lại, có khi khóc khi cười… nhưng nếu không có khổ đau thì làm sao trân quí những ngày vui hạnh phúc. Trong khoảnh khắc lặng yên ấy, vang lên lời ca muôn thuở, mang theo nhiều hy vọng, để cho tâm hoa bừng nở, an lạc trở về từng bước chân, ta đang đi trong cuộc đời.

la rung

Mỗi một thời gian trôi qua là bao nhiêu điều đổi khác, nhưng có một thứ vẫn không phai nhạt đó là ký ức. Những ký ức ấy chảy mãi trong tiềm thức như một dòng sông hiền hoà, như từng hơi thở nhịp đập con tim, như từng giọt sương mong manh lấp lánh cả buổi bình minh, chảy mãi trong trí nhớ, khắc chạm trong tâm khảm, về những ngày tuổi thơ hồn nhiên vang vọng mãi giữa dòng đời, cho dù dòng đời không êm ái.

Chuông ngân vang giữa đại ngàn, ta đang có mặt giữa vô vàn đổi thay, từng bước chân thanh thản, nhặt lên chiếc lá giao mùa, trân quí thời gian thực tại như nâng niu chiếc lá, để lòng không trắc ẩn nỗi xa vời khi tất cả mọi vật biến thiên đi ngang qua đời ta…. chiều về nhặt lá thu rơi.

◊◊————————————————————◊◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1068523
Total Visit : 966835