Thứ 7, ngày 13 tháng 4 năm 2024
"Mùa báo hiếu ghi công đức mẹ dưỡng cha sinh, Hội Vu Lan nhớ tinh thần thầy tổ truyền dạy" KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2023

Nhặt lá thu rơi.

NHẶT LÁ THU RƠI

Thích Thiện Phước

Chiều tím bình lặng, khói toả mù khơi, mùa thu mưa bay lá vàng rơi, một dòng sông trôi, cánh nhạn chao nghiêng tận chân trời, chiếc thuyền nơi trùng dương mênh mông xa và càng xa…

Ngàn trùng sương gió ngân nga, rạng ngời dương quang khi ánh bình minh sang. Cuộc đời nào cũng dãi dầu mưa nắng, nhiều nỗi bâng khuâng, như bóng phù vân tan hợp. Có lúc vô tình đánh mất tưởng chừng như gặp lại, có khi khóc khi cười… nhưng nếu không có khổ đau thì làm sao trân quí những ngày vui hạnh phúc. Trong khoảnh khắc lặng yên ấy, vang lên lời ca muôn thuở, mang theo nhiều hy vọng, để cho tâm hoa bừng nở, an lạc trở về từng bước chân, ta đang đi trong cuộc đời.

La rung

Mỗi một thời gian trôi qua là bao nhiêu điều đổi khác, nhưng có một thứ vẫn không phai nhạt đó là ký ức. Những ký ức ấy chảy mãi trong tiềm thức như một dòng sông hiền hoà, như từng hơi thở nhịp đập con tim, như từng giọt sương mong manh lấp lánh cả buổi bình minh, chảy mãi trong trí nhớ, khắc chạm trong tâm khảm, về những ngày tuổi thơ hồn nhiên vang vọng mãi giữa dòng đời, cho dù dòng đời không êm ái.

Chuông ngân vang giữa đại ngàn, ta đang có mặt giữa vô vàn đổi thay, từng bước chân thanh thản, nhặt lên chiếc lá giao mùa, trân quí thời gian thực tại như nâng niu chiếc lá, để lòng không trắc ẩn nỗi xa vời khi tất cả mọi vật biến thiên đi ngang qua đời ta…. chiều về nhặt lá thu rơi.

◊◊———————————————————————————–◊◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
388157
Total Visit : 286469