Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Trang sách cuộc đời.

trang sach cuoc doi

Bạn có biết, mỗi ngày trong đời mình đều mở ra một trang giấy trắng. Rồi ngày qua đi khi một trang đã kín và tôi không còn thay đổi gì được nữa... Lần giở lại từng trang, tôi như thấy lại đời mình… nhiều khi hạnh phúc, nhưng cũng không hiếm lúc buồn đau. Có những kỷ niệm ngọt ngào làm tôi nôn nao. Nhưng cũng có những ký ức, làm tôi chỉ muốn: “Ước gì tôi có thể xé tan chúng”. Và từ hôm nay, tôi đã tìm được một cách viết khác cho những trang sách khác.

Dẫu cho khó khăn có bao trùm, nghịch cảnh có bủa vây … tôi vẫn cố tìm cách pha một màu thật dịu dàng, thật êm ái như thể trời vẫn quang, mưa vẫn tạnh … để “bức tranh” hôm nay sẽ là hồi ức đẹp ngày mai

Và bạn, hôm nay … Bạn sẽ viết gì đây?


      Tôi sẽ viết sao cho ngày hôm nay sẽ trở thành “Tài sản vô giá”, hay thành “hành trang không thể nào quên” để tôi có thể vững bước đến cuối “con đường” cuộc đời . Vì tôi đã có niềm tin, ý chí và sự lạc quan làm bạn đồng hành.

Và bạn, bạn sẽ làm gì khi bạn biết mình chỉ còn một ngày để sống?


Tôi sẽ cám ơn Cha Mẹ, người đã ban cho tôi cuộc sống tươi đẹp này. Tôi sẽ nguyện cầu Ơn Trên, xin ban bình an cho hết khắp mọi người, cho những người tôi yêu và không yêu, quen và không quen .Tôi sẽ ngồi lặng hàng giờ nhìn mặt trời mọc, ngắm những tia nắng nhảy nhót buổi sớm mai, nghe gió nhẹ nhàng ve vuốt trên làn da và khẽ đùa trong từng lọn tóc.

nen tsach.

Tôi sẽ chạy ùa vào lòng người tôi yêu thương nhất đời để được ấp ôm, để được che chở, để được say đắm nồng nàn. Tôi sẽ ôm ghì lấy những đứa con thiên thần của tôi, mãi đến khi tôi không còn hơi sức nữa.

Xin hãy sống tận hưởng một ngày, như mọi ngày.

Xin hãy làm đầy ký ức bằng những niềm vui và mọi điều tốt đẹp.

Xin hãy đừng làm tổn thương ai, dù chỉ bằng lời nói hay việc làm.

Xin được cùng ai chia vai gánh nặng.

Xin được cùng ai chung tay xây đắp những công trình, không thể để lại ngày mai.

Sẽ không bao giờ là quá muộn để bạn thay đổi cách suy nghĩ, cách sống, cách nhìn, cách cảm nhận về cuộc đời; để khởi đầu một ngày mới; để viết một trang sử mới về đời mình…      

(St)

◊-◊———————————————————–◊-◊

Những Bài Viết Liên Quan
1068705
Total Visit : 967017