Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Tên trộm gặp Hòa thượng lười.

ten trom.Thích Thiện Phước

 

Lúc Thiền sư Vô Tướng mới lim dim ngủ trên giường thì có một tên trộm đột nhập thiền phòng. Tên trộm lục lạo mọi nơi mà không tìm được một thứ gì có giá trị hắn bèn thở dài.

Lúc hắn chuẩn bị đi ra thì Thiền sư nói:

-“Này ông bạn, sẵn tiện kéo cánh cửa đóng giùm bần đạo nhé”.

Tên trộm thất kinh, nhưng cố lấy lại bình tĩnh:

- “Hứ! Ông đúng là Hòa thượng lười, có cửa đâu mà nhờ người khác đóng, thật quá gỡ chùa của ông chả có mốc xì gì đáng giá cả!”.

Thiền sư nói:

- “Ông bạn này thật quá đáng! Tiền bạc tôi khổ công hà tiện dành dụm để mua đồ, vậy đâu có dễ dàng  để cho ông lấy chứ?”.Tên trộm gặp phải vị Hòa thượng lười này, thật bó tay thôi! Vì vậy hắn hậm hực giúp Thiền sư đóng cửa rồi đi ra.

nen ten trom

Người nghèo mà an phận nơi đạo, thì có một phần thong dong giải thoát, người thường không thể bì kịp. Nếu như tâm của bạn bị các sự vật trói buộc quá chặt, thì nên thả lỏng thả lỏng.

◊-◊————————————————————–◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
1068712
Total Visit : 967024