Thứ 7, ngày 13 tháng 4 năm 2024
"Mùa báo hiếu ghi công đức mẹ dưỡng cha sinh, Hội Vu Lan nhớ tinh thần thầy tổ truyền dạy" KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2023

Suy nghĩ là tài sản vô giá.

suy nghi

Suy nghĩ của bạn là một kho tài sản vô giá, vì không có ai và cũng không có cách nào để cướp được suy nghĩ của bạn.

Cũng không ai có thể chui vào đầu bạn để biết được bạn đang nghĩ gì.

Nếu hiểu đời thì bạn sẽ thấy cuộc đời này rất logic. Ta không thể sống mà không yêu một điều gì.

Trước khi chết, bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải thanh toán hết tất cả các món nợ mà ta đã nợ trên cõi đời này. Người ta chỉ chết đi khi đã thanh toán hết tất cả các món nợ.

Vào bất cứ giây phút nào, cuộc sống cũng công bằng với tất cả mọi người.

Ở cõi đời này, có những lúc chỉ có ta mới hiểu chính mình. Và tệ hơn nữa, có những lúc ta cũng chẳng hiểu nổi chính mình.

nen suy nghi

Những chuyện không liên quan đến ta thì ta đừng suy nghĩ làm chi cho lãng phí. Bạn đừng bao giờ ước mơ được giống như người khác mà hãy sống trọn vẹn cuộc đời của mình.

Còn sống là còn gây nên tội, bởi thế phải biết thú nhận lỗi lầm của mình. Hãy tìm cách để cảm thấy tự tin trong công việc.

Bạn nên nhớ rằng con người ta có rất nhiều nhu cầu chứ không phải chỉ có nhu cầu về tiền bạc. Tôi thấy con người kỳ lạ lắm, có nhiều cái ai cũng biết mà bề ngoài họ cứ giả vờ như không biết.

Theo lời nhạc sĩ Phạm Duy: “Muốn sống ở trên đời này phải có ba điều: phải biết cám ơn, phải biết biết xin lỗi và phải biết quên!”.

Đúng vậy, phải biết quên đi những điều không cần thiết. Không được tự đắc với những thành công trong quá khứ. Phải luôn nỗ lực và học hỏi thì mới thành công được.

Những ai mà ta kỳ vọng càng nhiều thì ta sẽ thất vọng càng nhiều khi họ không như ta mong muốn. Bởi thế những người thân là những người mà ta sẽ dễ làm họ tổn thương nhất khi ta sai trái.

Hãy suy nghĩ tích cực.

 

Nguyễn Hữu Hiếu

◊-◊——————————————————————–◊-◊

 

Những Bài Viết Liên Quan
388139
Total Visit : 286451