Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021
“KHÔNG NÊN NHÌN LỖI NGƯỜI, NGƯỜI LÀM HAY KHÔNG LÀM, NÊN TỰ NHÌN THÂN TA, CÓ LÀM HAY KHÔNG LÀM” - "CHỚ THÂN VỚI BẠN ÁC, CHỚ THÂN KẺ TIỂU NHÂN.HÃY THÂN NGƯỜI BẠN LÀNH, HÃY THÂN BẬC THƯỢNG NHÂN." - "KHÔNG LÀM MỌI ĐIỀU ÁC, THÀNH TỰU CÁC HẠNH LÀNH. TÂM Ý GIỮ TRONG SẠCH, CHÍNH LỜI CHƯ PHẬT DẠY. " - " VUI THAY, CHÚNG TA SỐNG, KHÔNG RỘN GIỮA RỘN RÀNG; GIỮA NHỮNG NGƯỜI RỘN RÀNG, TA SỐNG, KHÔNG RỘN RÀNG."

Những giọt mưa chiều.

Nhung giotThích Thiện Phước

 

 

Cuộc sống không chỉ tồn tại đơn lẻ hạnh phúc mà còn đau khổ nữa, vì có đau khổ nên ta mới biết trân quí hạnh phúc mình đang có được. Hạnh phúc tồn tại trong mọi lãnh vực của đời sống, chỉ cần ta ra công khám phá và nhận diện lấy nó. Tôi còn nhớ câu chuyện: Một hôm ông vua ra lệnh tất cả những họa sĩ trong nước vẽ bước tranh với chủ đề bình yên, có người thì vẽ cung điện nguy nga, có người thì vẽ cánh đồng bát ngát xanh thẳm tận chân trời có những đàn trâu gặm cỏ, có người thì vẽ cảnh làng quê vào buổi chiều thanh bình… Tất cả những bức họa nầy sau khi vua xem xong thì cho là không đạt yêu cầu. Cuối cùng có bức tranh, giữa biển cả có một gợt đá nổi lên và xung quanh là giông tố, trong gợt đá cheo leo đó có một con chim mẹ đang ấp ủ chim con. Sau khi xem bức họa nầy xong nhà vua cho đây là bức họa đạt yêu cầu…

mua 3

Ta sẽ cảm nhận hạnh phúc bình an nhiều hơn, sau khi trải qua cơn sóng gió cuộc đời. Bạn thử nghĩ, con người sanh ra tất cả đều được trọn vẹn thì đâu còn gì phải khao khát vươn lên và đâu còn gì nữa để mơ ước?.

Ngoài hiên phũ trắng cơn mưa

Thiền môn tĩnh lặng lưa thưa canh chày

Gió đùa chiếc lá lung lay

Lặng nhìn làn khói quyện bay sương mờ.

◊-◊—————————————————————————◊-◊

Những Bài Viết Liên Quan
1069012
Total Visit : 967324