Thứ 3, ngày 28 tháng 5 năm 2024
"Mùa báo hiếu ghi công đức mẹ dưỡng cha sinh, Hội Vu Lan nhớ tinh thần thầy tổ truyền dạy" KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2023

Quãng đường còn lại.

quang duong con laiThích Thiện Phước

 

Đời như một cuộn phim có lúc vui lúc buồn, có lúc thăng lúc trầm và có những chuyện xảy ra ngoài dự đoán của bạn. Cuộc sống không yên ả bình lặng, khi chúng ta làm bất kỳ việc gì dù ít hay nhiều cũng có những trở ngại xảy ra. Ta đừng bất lực, hãy bình thản quán xét kỹ càng, thậm chí đôi lúc mình chán nản tuyệt vọng hoàn toàn không còn khả năng để tiếp tục đứng dậy đi tiếp trên con đường còn lại. Chỉ có một niềm tin kiên cường, một nghị lực phi thường thì mới vượt qua được, muốn đạt đến mục đích bạn hãy quyết chí với trái tim đầy nghị lực và làm nhiều việc thiện lợi gây tạo phước duyên.

nen qd 1

Trên thế gian nầy có nhiều chênh lệch, mỗi một cá thể, một con người đều có một khoảng trời riêng, không ai giống ai cả. Tuy Phật tánh thì ai cũng như nhau, vì tạo nghiệp sai khác nên dẫn đến y báo chánh báo nghiệp báo cũng khác nhau. Có lẽ chúng ta cũng từng suy tư tại sao có người suốt đời lo âu vất vả nhưng vẫn đau khổ khó khăn, có người thì nhàn nhã hạnh phúc giàu sang, có người thì chưa từng làm một việc lành nào cả mà lại có nhiều may mắn, có người thì làm thiện đọc kinh nhưng thường bị họa hoạn bất an… tất cả đều bình đẳng trước mệnh đề nhân quả.

Minh Tâm Bảo Giám có câu: “Nhơn nguyện như thử như thử; Thiên lý vị nhiên vị nhiên”. Có nghĩa là con người mong ước như thế như thế, nhưng lẽ trời thì chưa được chưa được. Tất cả còn tùy thuộc vào nhân quả!.

◊-◊————————————————–◊-◊

 

 

Những Bài Viết Liên Quan
406951
Total Visit : 305263